Hotline
0909 53 6879

Tin tức

Điều kiện đăng ký mua căn hộ nhà ở xã hội Green River quận 8

Ngày đăng 16/05/2017

Điều kiện, Thủ tục đăng ký mua căn hộ nhà ở xã hội Green River quận 8

Đối với người có thu nhập thấp thì việc mua nhà ở Sài Gòn là điều không hề dễ, nhất là việc chọn mua nhà ở xã hội trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm như hiện nay lại càng nan giải. Để giải quyết bài toán khó khăn đó, phòng kinh doanh Dự án căn hộ Green River quân 8 giới thiệu quý khách một phương án đồng thời cũng là cơ hội sở hữu nhà giá rẻ, chất lượng thương mại ở TPHCM không thể bỏ qua đó là dự án nhà ở xã hội Green River.

Điều kiên đăng ký mua căn hộ nhà ở xã hội Green River quận 8

Thủ tục mua nhà ở xã hội Green River quận 8

Thông tin tổng quan về dự án Green River, quận 8

Căn hộ thương mại +  Nhà ở xã hội Green River quận 8

- Giá bán 800 triệu/căn

- Diện tích căn hộ từ 55 m2 trở lên

- Tiện ích: hồ bơi, trung tâm thương mại, GYM, SPA…

- Hỗ trợ hồ sơ pháp lý cho đối tượng được phép mua nhà ở xã hội

Điều kiên đăng ký mua căn hộ nhà ở xã hội Green River quận 8

Những đối tượng được phép mua nhà ở xã hội

1) Người có công với cách mạng theo quy định pháp luật.

2) Cán bộ, công chức, viên chức hiện công tác tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể những đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

3) Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp (bao gồm sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ là quân nhân chuyên nghiệp), người làm công tác cơ yếu được hưởng các chế độ, chính sách như đối với quân nhân theo quy định của pháp luật thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

4) Công nhân, người lao động thuộc các thành phần kinh tế mọi ngành nghề đang làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp vừa và nhỏ, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các cơ sở sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp (không ngoại trừ các cơ sở khai thác, chế biến).

5) Đối tượng thuộc hộ gia đình nghèo, người có thu nhập thấp đô thị.

6) Người được xã hội bảo trợ theo quy định của pháp luật về chính sách trợ giúp gồm người cao tuổi độc thân, cô đơn không nơi nương tựa.

7) Các đối tượng hết tiêu chuẩn thuê nhà ở công vụ và đã trả lại nhà đã trả lại nhà trước đó.

8) Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trường dạy nghề (kể các các trường ngoài công lập).

9) Hộ gia đình, cá nhân chưa được bố trí đất ở hoặc nhà ở tái định cư.

Cần có những điều kiện nào để mua được nhà ở xã hội?

1) Đối tượng phải là người chưa sở hữu nhà riêng hoặc có nhưng nhà ở thuộc sở hữu có diện tích bình quân dưới 8 m2 sàn/người hoặc là nhà ở tạm bợ, hư hỏng, dột nát mà chưa nhận được sự hỗ trợ nhà ở, đất ở từ Nhà nước dưới mọi hình thức.

2) Phải có hộ khẩu thường trú hoặc có đăng ký tạm trú với điều kiện có đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có triển khai dự án phát triển nhà ở xã hội.

3) Phải thanh toán lần đầu bằng 20% giá trị của nhà ở và phần giá trị còn lại theo Hợp đồng đã ký kết trong trường hợp thuê mua nhà ở.

4) Đối tượng là người có thu nhập thấp, không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập thường xuyên; người thuộc diện hộ gia đình nghèo thuộc chuẩn nghèo theo quy định của pháp luật. Có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, thị trấn nơi cư trú nếu là đối tượng được xã hội bảo trợ xã hội. Là học sinh, sinh viên chỉ được phép thuê nhà ở xã hội.

UBND cấp tỉnh quy định các trường hợp là hộ gia đình, cá nhân thuộc diện tái định cư được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội để ở không phải áp dụng 4 điều kiện trên.

Thủ tục mua nhà ở xã hội Green River quận 8

1) Đơn đăng ký mua nhà ở theo mẫu (01 bản chính)

2) Giấy xác nhận về hộ khẩu và thực trạng chỗ ở theo mẫu tại Phụ lục số 01a (Quyết định 34/2010/QĐ-UBND ngày 16/8/2010) do UBND cấp phường xác nhận (01 bản chính).

- Trường hợp có nhu cầu mua nhà ở thu nhập thấp thì phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận; đối tượng hưởng lương ngân sách phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các huyện.

- Đối tượng thuộc lực lượng vũ trang nhân dân phải có xác nhận của đơn vị nơi người đó đang công tác về chức vụ, thời gian công tác, thực trạng về nhà ở nếu chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

3) Giấy xác nhận về đối tượng và thu nhập theo mẫu tại phụ lục số 01b (QĐ34/2010/QĐ-UBND) được xác nhận bởi cơ quan, đơn vị nơi từng thành viên trong hộ gia đình đang làm việc (mỗi cá nhân 1 bản)

- Các đối tượng thu nhập thấp thuộc diện được mua nhà ở phải có mức thu nhập bình quân hàng tháng không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

4) Bản sao công chứng CMND (Người làm đơn).

5) Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu (01 bản).

6) Giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Chi tiết dự án căn hộ Green River http://canhogreenriver.com/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC VÀ CHIẾN LƯỢC