Hotline
0909 53 6879

Tin tức

Căn hộ hạng sang hạ giá vẫn ế sưng ế sỉa - Căn hộ vừa túi tiền cháy hàng

Ngày đăng 10/05/2017

Căn hộ Green River quận 8 - Trong khi căn hộ giá bánh hợp lý luôn “cháy hàng” thì phân khúc căn hộ cao cấp lại không sao tìm thấy đầu ra. Sự ế ẩm này buộc các chủ đầu tư và dân lướt sóng phải bán tháo căn hộ để gỡ vốn.

căn hộ quận 8

Dự án căn hộ quận 8

Căn hộ giá vừa túi tiền lên ngôi

Đúng hư dự đoán của nhiều chuyên gia, căn hộ vừa túi tiền đã vượt lên trở thành phân khúc thống lĩnh của thị trường căn hộ từ đầu năm 2017 đến nay. Có một thực tế đang tồn tại mà không quá khó để nhận thấy đó là trong khi các dự án căn hộ cao cấp đang ngày càng ít dần về số dự án mới thì các dự án nhà giá thấp lại liên tục được tung bán. Nhà ở vừa có giá hợp lý, chất lượng tiệm cận cao cấp lại được chủ đầu tư và nhà phân phối uy tín phát triển đang dần trở thành điểm sáng trên thị trường BĐS TPHCM.

Điển hình như dự án căn hộ Tara Residence  (quận 8). Chỉ sau 1 tuần giờ mở bán, đã hêt veo 200 trên tổng số 238 căn hộ Block D, tỷ lệ giao dịch đạt đến 90.2%. Theo thống kê, hơn nửa số hợp đồng được ký thành công đến từ những khách hàng đang có như cầu an cư. Theo đại diện chủ đầu tư Song Ngọc sau đợt này, sẽ tiếp tục tung bán nốt 308 căn còn lại tại block B và có thể sẽ tổ chức sớm hơn dự kiến bởi nhu cầu mua căn hộ của khách hàng vẫn còn quá lớn.

Các căn hộ  có mức giá bán vừa túi tiền hiện đang hút khách tìm mua

Không ngoài dự kiến, lễ mở bán Dự án căn hộ Green River quận 8 cũng thu hút đông đảo khách hàng đến tham gia và đặt mua căn hộ. Ngay trong ngày mở bán, dự án đã có tới 250 căn hộ bán thành công. Green River quận 8 là dự án căn hộ kết hợp nhà ở xã hội mức giá vừa túi tiền lại đáp ứng nhu cầu mua nhà của khách hàng nên tại lễ mở bán giai đoạn 1

Tương tự, trong thời gian qua, các dự án vừa túi tiền khác cũng thành công trong việc cán mốc doanh số ấn tượng điển hình có Moonlight, I-Home, Sai Gon Skyway… Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng Giám Đốc công ty DKRS, các giá vừa túi tiền đang dần được DN BĐS chú ý, nhiều tiện ích cộng với sự cam kết của chủ đầu tư uy tín nên đang là phân khúc “hot” nhất thị trường lúc này.

Căn hộ hạng sang “thất sủng”

Trái ngược với cảnh “lên hương” của phân khúc căn hộ vừa túi tiền, các dự án nhà cao cấp lần đầu tiên biết đến cảnh vị “thất sủng” với tỷ lệ tiêu thụ thấp chưa từng thầy cùng nguồn cung hàng mới cũng sụt giảm đáng kể trên thị trường BĐS. Để thoát lỗ, hàng loạt chủ đầu tư đang rao giảm giá căn hộ, ví như dự án The One Saigon (Q.1) sau khi đã phải giảm giá hồi cuối năm 2016 nhưng vẫn không có người mua thì nay lại tiếp tục giảm sâu xuống còn 82 – 92 triệu đồng/m2 so với giá ban đầu 110 – 120 triệu đồng/m2.

Thông tin rao bán xuất hiện nhan nhản khắp nơi trong thời gian này cho thấy các nhà đầu tư thứ cấp cũng đang “ngồi trên đống lửa” với nỗi lo ế khách. Điển hình như Căn hộ tại dự án Dream Home Residence (Gò Vấp), cuối năm 2016 còn chào giá thấp nhất 1,3 tỷ/căn nay nhiều người cho biết đã hạ xuống còn 1,2 tỷ/căn cùng diện tích. Dự án Sky 9 (đổi tên từ First Home Khang Việt) giảm giá nhiều căn hộ từ 1,5 tỷ/căn đã xuống 1,3 tỷ/căn, gần như sát giá khởi điểm. Căn hộ Angia Skyline với mức giá từ 1,7 tỷ đồng/căn vào thời điểm chào bán nay hiện cũng phải chấp nhận bán tháo với mức 1,5 tỷ/căn cùng diện tích. Cùng chung số phần là một số dự án nhà bình dân khác như Sunview Town (Thủ Đức), Melody Residences (Tân Phú), An Gia Star (Bình Tân), 9 View Apartment (quận 9)… cũng đang sốt sắng lo “ôm hàng” dù đã công bố là không tăng giá trong năm 2017 mà thậm chí còn giảm nhẹ xuống từ 5-7%.

Trong bối cảnh thị trường khá ảm đạm, nhiều nhà đầu tư khác cũng khó thoát “bãi lầy” vì cơ cấu giá quá cao. Anh T, một tay “lướt sóng” sành soi những tưởng sẽ vớ bẩm khi săn được suất đặt cọc ở một dự án rất hot ở Bình Thạnh nhưng đến phút chót, chủ đầu tư lại đẩy giá bán lên mức “siêu tưởng” đến hơn 40 triệu đồng/m2 khiến không chỉ anh mà những người mua khác phải đau đầu. “Những dự án được săn đón không đồng nghĩa với việc thanh khoản tốt. Vào những lúc thị trường đi xuống hoặc bị một phân khúc khác vượt lên thì chẳng những không kiếm được lời, ngay cả việc giảm sâu để mong bán được hàng gỡ vốn cũng rất khó”- ông T. cho biết mình cùng nhiều nhà đầu tư đang phải gánh lỗ lên đến trăm triệu đồng chỉ trong vài tháng đầu năm nay.

CEO Bản Việt Land Nguyễn Huy Vũ thì cho rằng, hiện tại không dễ kiếm lời bởi thị trường đã qua những đợt “sóng lớn”. Nhà đầu tư nào ôm sau cùng những món lớn thì lại càng khó thoát hàng và cảnh giảm giá. Tuy nhiên, điều này lại không đồng nghĩa với thua lỗ bởi sau mỗi lần bán ra, cơ cấu giá thường được đẩy cao lên. Việc giảm giá có nghĩa là nhà đầu tư thứ cấp không cộng vào phần chênh giá này nên giá trị căn hộ bán ra vẫn huề vốn, tức là không bị thấp hơn giá mua vào.

Nhà ở xã hội Green River quận 8

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC VÀ CHIẾN LƯỢC