Hotline
0909 53 6879

Tin tức

Ai sẽ được vay lãi suất 4,7% tối đa 15 năm để mua nhà?

Ngày đăng 12/05/2017

Công chức được vay mua nhà lãi suất 4,7%/năm

Mới đây, Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM công bố chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở dành cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách. Theo đó, mỗi cá nhân thuộc diện được phép vay sẽ được vay tối đa 500 triệu đồng, 70% giá trị căn nhà/căn hộ với lãi suất 4,7%/năm trong thời gian 15 năm.

Nha o xa hoi green river

vay mua nhà lãi suất 4,7%/năm

Theo quy định, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ngành, quận, huyện; cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố sẽ là đối tượng được phép vay theo chương trình ưu đãi này.

Với điều kiện người vay phải thời gian công tác tối thiểu từ 3 năm liên tục trở lên, được bao gồm cả thời gian làm việc trước đó tại đơn vị cùng thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Theo chương trình, mỗi cá nhân thuộc diện hưởng lương ngân sách sẽ được vay tối đa 500 triệu đồng, nhiều nhất là 70% giá trị căn nhà/căn hộ, lãi suất cho vay là 4,7%/năm (lãi tính theo dư nợ giảm dần) với thời hạn cho vay tối đa là 15 năm. Ngoài ra, người vay còn có thể dùng chính căn nhà/căn hộ dự kiến mua có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật làm tài sản bảo đảm khoản vay.

Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM cho biết, người vay tiền bắt buộc phải có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, trả trước tối thiểu là 30% giá trị căn nhà/căn hộ. Bên cạnh đó, người mua phải chứng minh có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo trả được cả vốn lẫn lãi vay.

Trước đó, người vay (gồm người đứng tên vay cùng) không đứng tên sở hữu về nhà ở, quyền sử dụng đất ở và chưa từng mua nhà ở xã hội. Người mua vẫn được xem xét vay tiền tại Quỹ nhà ở nếu là trường hợp được Nhà nước giải quyết cho mua nhà ở xã hội.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, TP hiện đang có gần 13 triệu dân, trong đó gần 3 triệu người là dân nhập cư. Bên cạnh đó, mỗi năm có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới, trong số đó là gần 200.000 công chức, viên chức, cán bộ lực lượng vũ trang, ngành giáo dục, y tế…

Theo số liệu của Sở Xây dựng TP.HCM thì toàn thành phố hiện có khoảng 1 triệu nhu cầu về nhà ở, trong đó 476.000 hộ chưa có nhà riêng, 300.000 hộ có nhu cầu thuê nhà ở xã hội, 143.000 hộ có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Riêng đối tượng là cán bộ công chức là 10.000 người; hộ thu nhập nghèo, cận nghèo là 39.000 người; người lao động trong khu công nghiệp cần nhà là 17.000 người.

Đối với những đối tượng nói trên, thuê mua nhà ở xã hội gần như như là phương án giải quyết nhu cầu nhà ở khả thi nhất, chiếm tỷ lệ từ 65% đến 94%. Trong bối cảnh cung chưa đáp ứng nổi cầu ngày càng tăng, nhà ở thương mại vừa túi tiền và nguồn cung nhà ở xã hội còn quá ít thì đây thực sự là thách thức không phải nhỏ.

Phòng Kinh doanh dự án căn hộ Green River quận 8 http://greenriver.com.vn/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC VÀ CHIẾN LƯỢC